นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ให้การต้อนรับประธานกรรมาธิการสตรี ครอบครัวและเด็ก แห่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย
20 ก.ย. 2559

เวลา 13.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 ที่โรงเรียนเทศบาล 3 วิมุกตายนวิยา นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 3 วิมุกตายนวิทยา ร่วมให้การต้อนรับ YB HJH MUMTAZ MD NAWI ประธานกรรมาธิการสตรี ครอบครัวและเด็ก แห่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย พร้อมกลุ่มแกนนำสตรีของแต่ละอำเภอในรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย จำนวน 45 คน ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชมศึกษาดูงานในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก โดยทางคณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมตลาดเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ก่อนที่จะเดินทางไปที่โรงเรียนเทศบาล 3 วิมุกตายนวิทยา เพื่อเยี่ยมชมสถานศึกษา การแสดงผลงานของนักเรียนซึ่งนำวัสดุเหลือมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ โคมไฟ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ สมุดโน้ต ตะกร้า โมบาย ชุดโต๊ะเก้าอี้ นอกจากนี้คณะได้ร่วมชมการสาธิตการประดิษฐ์ดอกไม้จากวัสดุเหลือใช้จากนักเรียนด้วย

ด้าน YB HJH MUMTAZ MD NAWI ประธานกรรมาธิการสตรี ครอบครัวและเด็ก แห่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย กล่าวชื่นชมระบบการศึกษาของไทย ที่ได้ให้ความสำคัญกับระบบการจัดการเรียนการสอนและสนับสนุนการศึกษาของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะโครงการอาหารกลางวัน การสนับสนุนชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน ให้แก่เด็กนักเรียนทุกคน ทุกระดับชั้น ได้มีโอกาสในการศึกษาเล่าเรียนที่เท่าเทียมกัน

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ค เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก