นักเรียน ป.4-5 และ ม.3 เยี่ยมชมโดมดาราศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
15 ก.ย. 2560

นักเรียนชั้น ป.4-5 และ ม.3 พร้อมคณะครู เข้าเยี่ยมชม แหล่งเรียนรู้ โดมดาราศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นวัตกรรมการเรียนรู้แห่งใหม่ สู่การศึกษาที่ยั่งยืน

"ใครว่าโลกกว้าง" คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ย่อโลกด้วยปลายนิ้ว เปิดให้ชมท้องฟ้าจำลอง "โดม ดาราศาสตร์" ที่อาคารพรีคลินิก คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. โดยคณะครู นักเรียน โรงเรียนเทศบาล 3 (วิมุกตายนวิทยา) อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เข้าเยี่ยมชม

ครูวีณา อิ่วหวั่น บอกว่า เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนได้เรียนรู้นอกตำราเรียน เป็นสื่อที่นักเรียนให้ความสนใจมากและนับว่าโชคดีของโรงเรียน และคนในพื้นที่นี้ที่มหาวิทยาลัยมีแหล่ง มีสื่อทันสมัยให้ได้เรียนรู้ ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยที่เปิดโอกาสให้พวกเรา

แหล่งเรียนรู้ในครั้งนี้ ได้แก่

1. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
- โดมดาราศาสตร์
- ภาควิชาเทคโนโลยีการยาง
- ภาควิชาเทคโนโลยีการประมง
- ภาควิชาเทคโนโลยีเกษตร
- ภาควิชาวิทยาศาสตร์อาหาร. (Food sci.)
- พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติฯ
2. Sky walk @สวนสมเด็จฯ จังหวัดปัตตานี
3. มัสยิดกรือเซะ